Lươn cuốn rán giòn

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    602

Mã số VN108

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 147 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 8.2g
    16.4%
  • Fat 9.1g
    11.67%
  • Carbs 6.9g
    2.5%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, cắt khúc 5cm, ướp mắm, muối, tiêu, hành băm nhỏ

    Bước 2

    gan heo thái miếng mỏng 3x1.5x0.3cm

    Bước 3

    Mỡ phần luộc chín, thái miếng mỏng, nhỏ bằng gan, ướp đường, muối, tiêu, hành băm nhỏ

    Bước 4

    Củ đậu gọt vỏ, thái mỏng bằng gan. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch

    Bước 5

    Nấm ngâm nở, rửa sạch, thái đôi, ba

    Bước 6

    Đặt miếng gan, miếng mỡ phần, miếng củ đậu vào lươn, rồi cuộn lại. Lấy lá hành chần buộc lại

    Bước 7

    Hoà nước vào bột hạnh nhân cho sền sệt

    Bước 8

    Đun mỡ nóng già, nhúng lươn vào bột hạnh nhân thả vào mỡ rán vàng vớt ra đĩa

    Bước 9

    Phi thơm hành cho nấm vào xào cùng với cà rốt, nêm nước mắm, mì chính, hành lá (thái khúc) vào trút lên lươn. Ăn nóng kèm rau mùi, xà lách, nước mắm chanh ớt

    Kết luận

    Thành phẩm có màu vàng, nâu, đỏ. Mùi thơm không tanh, vị ngon, ngọt đậm của gan, ngọt nhẹ của củ đậu. Củ đậu giòn, gan mềm, không cứng, các miếng lươn đều không vỡ. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây